• slide

    slide 2

  • slide

    slide 3

  • slide

    slide 4

  • slide

    slide 5

  • slide

    slide 6

  • slide

    slide 7

  • slide

    slide 8

1 2 3 4 5 6 7

Đầu bếp tại gia

Đầu bếp tại gia

Thịt Nướng Xá Xíu Nướng Thơm Không Cưỡng Nổi

Ăn cơm nóng với thịt nướng xá xíu thì còn gì ngon bằng. Cùng làm món thịt nướng xá xíu với chúng tôi nhé!

 

Nguyên liệu:

  • 500g thịt thăn lợn

  • 10g hành lá xắt nhỏ

  • 30ml nước sốt xá xíu mua sẵn

  • 7ml xì dầu loại nhạt màu  

  • 5g đường trắng (có thể không dùng đường nếu bạn không thích đồ ngọt)

  • 15ml sốt mật ong mua sẵn

  • 7ml nước ấm

Cách làm:

  1. Thịt rửa sạch, để ráo nước. Đâm que nhọn vào các bề mặt thịt để cho ngấm gia vị được nhanh. Rồi cắt thịt thành những khối thịt vuông vừa ăn.

  2. Cho thịt vào nước sốt xá xíu ngâm cho thấm gia vị.

  3. Cho thịt vào khay nướng đã trải giấy bạc bên dưới để hứng nước thịt khi nướng chảy ra, sau đó bật lò ở nhiệt độ 400 độ F rồi nướng trong 10 phút.

  4. Sau 10 phút, lấy khay thịt ra rồi quét nước sốt mật ong lên bề mặt thịt, nướng 10 phút nữa cho chín hẳn.

  5. Thịt nướng để nguội 1 chút rồi bạn thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên thịt nướng xá xíu tồi thưởng thức nhé.

Thịt nướng xá xíu thơm lừng, mềm ngọt mùi xá xíu và mật ong sẽ cưa đổ bất kì thực khách khó tính nào. Ăn thịt nướng xá xíu với cơm nóng là ngon nhất đấy!

                                                                                         Chúc các bạn thực hiện món thịt nướng xá xíu thành công nhé!