• slide

    slide 2

  • slide

    slide 3

  • slide

    slide 4

  • slide

    slide 5

  • slide

    slide 6

  • slide

    slide 7

  • slide

    slide 8

1 2 3 4 5 6 7

Đầu bếp tại gia

Đầu bếp tại gia

Cách Làm Bánh PIZZA

Bánh pizza cần nhiều thành phần nhưng không khó làm, nguyên liệu đơn giản. Để tự tay làm món ăn cuối tuần đãi cho cả nhà cùng thưởng thức, vậy thì tại sao bạn không nghỉ ngay tới món bánh pizza nhanh dễ làm. Không quá khó hãy xem cách chế biến dưới đây và làm theo như hướng dẫn bạn sẽ có được món ăn ngon như ngoài tiệm.

Nguyên liệu gồm có:

·         330g bột mì số 11 (bột bánh mì)

·         230 ml nước ấm

·         2 muỗng cafe men nở (active dry yeast)

·         1 muỗng cafe đường

·         1 muỗng cafe muối

·         1 muỗng cafe dầu olive

·         1 muỗng cafe mật ong (nếu không có thì có thể thay thế bằng đường

Các khâu chế biến:

Bước 1:

Cho men và đường vào bác cho nước ấm vào và trộn đều, đậy lại ủ khoảng 5 phút hoặc đến khi sủi bọt, cho dầu ô liu và mật ong vào trộn đều được hỗn hợp .
 

Bước 2:

Trộn bột với muối rồi tạo một chỗ trũng giữa tô bột.

Đổ hỗn hợp ở bước 1 từ từ vào chỗ trũng giữa tô bột, vừa đổ vừa khuấy cho bột trộn đều thành một khối dẻo, nhồi đến khi bột quện vào nhau.

 

Bước 3:

Rắc bột áo ra mặt phẳng, lấy khối bột ra khỏi thau, nhồi đều, lúc này thấy bột hơi nhão, tiếp tục thêm bột áo và nhồi, kéo bột và gấp lại đè xuống bằng mặt gang bàn tay khoảng 10-15 phút cho đến khi có khối bột dẻo mịn.

 

Bước 4:

Thoa ít dầu vào thau, cho khối bột vào rồi dùng dao hoặc kéo cắt hình chữ thập và thoa ít dầu lên bề mặt khối bột.

 

Bước 5:

Dùng một miếng màng bọc thực phẩm đậy lên, cho vào nơi ấm, ủ bột khoảng 30-60 phút hoặc đến khi khối bột nở gấp đôi.

 

Bước 6:

Thoa ít bột vào bàn tay, ấn cho xẹp bọt khí trong khối bột, đem ra mặt phẳng có thoa bột áo, nhồi cho xẹp bớt bọt khí, chia bột thành từng phần, bọc lại với màng bọc thực phẩm. Lúc này bạn có thể cho bột vào ngăn mát tủ lạnh để dành 1-2 ngày hoặc áo một lớp dầu, bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi nilon kín (hoặc hộp) cất vào ngăn đá (để được khoảng 1 tháng), khi cần dùng thì lấy ra rã đông ở ngăn mát trước 1 đêm.

 

Bước 7:

Cán bột bằng dụng cụ cán bột rồi dùng tay dàn mỏng bột đồng thời cũng tạo viền cho bột. Bột dày khoảng 6-7 mm là được (vì khi nướng bánh sẽ nở tiếp).

 

Bước 8:

Dùng một chiếc dĩa chọc thủng lỗ chỗ trên bề mặt đế bánh rồi cho vào lò nướng sơ tới khi bề mặt của đế bánh có màu vàng nhẹ là được. Lúc này bạn có thể phết sốt cà chua rồi rải các nguyên liệu làm nhân bánh như thịt nguội, cá ngừ, quả ô liu và phomai… rồi tiếp tục nướng cho tới khi phomai chảy ra, đế bánh vàng giòn là có bánh pizza ăn rồi đó!